Bánh mì là món ăn đặc trưng không thể thiếu đối với mỗi người dân VN. Với nhiều cách chế biến, trình diễn khác nhau, mỗi quán bánh mì tại Hà Nội đều có cách riêng khiến con dân xuýt xoa, mê mẩn. Cùng điểm qua một số quán bánh mì ngon Hà Nội vô cùng thần thánh ngay dưới đây nhé!
1. Bánh mỳ thịt xiên Hoàng Đức
Bánh mì thịt xiên Hoàng Đức thu hút giới trẻ ngay từ bảng tên lạ mắt: Hợp tác xã thịt xiên. Không gian bên trong quán được xây dừng rất tỉ mỉ, từng cụ thể đều được xếp đặt có chủ ý và mới mẻ. Cả quán được trang trí như một Hà Nội thu nhỏ của thời bao cấp vô cùng thú vị.
Ảnh: @cheerwithmeee
Bánh mì ở đây được kẹp thịt xiên bên trong kèm dưa góp chua ngọt. Thịt được tẩm ướp đượm đà và khác nhau không bị khô. Ngoài ra, quý khách có thể gọi thêm thịt xiên ở ngoài để ăn kèm bánh mì bơ tỏi nữa đó nhé. Giá một xiên thịt chỉ 8k/xiên vô cùng chất lượng. Dù quán rất đông nhưng các quý khách viên chức phục vụ rất nhiệt tình nên các quý khách không cần chờ lâu đâu nha.
Ảnh: @huyen.yumyum
Tuy nhiên vì quán có diện tích hơi nhỏ nên vào giờ cao điểm chỗ ngồi sẽ khá chật.Quán cũng nướng thịt ngay tại cửa nên không gian hơi bí khói. Bù lại thì anh chủ quán vô cùng nhiệt tình và thân thiện nên ai cũng vui vẻ. Còn chờ gì nhưng không phi ngay tới Chùa Láng thưởng thức ” Thịt xiên anh đẹp trai” thôi nào!
Ảnh: @lynnh.vu
2. Bánh mì ngon Hà Nội: bánh mì nhì Mập
Đây là một trong những quán bánh mì ngon Hà Nội hiếm hoi mang hương vị giống với bánh mì Huỳnh Hoa Sài Gòn. Bánh mì quán tự làm, cầm vỏ bánh ngửi thật kỹ sẽ thấy mùi men và bột bánh khác với bánh mì thường hay ăn. Anh thống trị có san sẻ vỏ bánh có thêm cả bột bắp và ủ bằng men sữa chua, nên độ mềm và ẩm lâu hơn, dền bánh hơn.
Ảnh: @trangnhimtron
vật liệu trừ heo quay và rau củ tự làm khi tới đây là nhập trực tiếp từ Sài Gòn ra hoàn thiện. Món bánh mì Sài Gòn bao gồm: Pate mịn, Xúc xích tỏi, giò so bì, giò thủ, giò lụa, jambon, ruốc, xá xíu, sốt trứng tươi, nước tương, cà rốt và củ cải muối, dưa chuột, rau mùi, hành lá, ớt tươi xanh …Vị đượm đà của ruốc, các loại nhân, pate ngậy mịn và khác nhau cái cay trực tiếp từ ớt xanh tươi càng dậy vị hơn.
Ảnh: @trangnhimtron
Bánh mì heo quay phần thịt heo chất lượng, ba rọi rõ thớ, quay giòn so bì nhưng mềm ẩm thịt, lẫn nạc mỡ ăn vừa mềm vừa ngậy rất ngon.
Ảnh: @trangnhimtron
Vì bánh mì to gấp rưỡi các bánh mì khác và đậm nhân nên giá hơi cao. Một bánh mì thường cũng có tới 8 tới 9 loại nhân đảm bảo thay thế bữa ăn chính cho quý khách. Muốn nhiều nhân hơn, quý khách có thể gọi bánh mì khác nhau. Loại này là sự phối hợp của bánh mì Sài Gòn và bánh mì heo quay.
3. Bánh mì dân tổ
Nghe tên có vẻ hơi hổ báo nhưng lí do cho cái tên này là vì quán chỉ bán vào rạng sáng. Quán mở đầu bán từ 3h sáng nhưng những ai muốn ăn phải xếp hàng từ 2 rưỡi, thậm chí là 2 giờ sáng vì quán rất đông. Bánh mì ở đây được phối hợp vô cùng khác nhau giữa các vật liệu. Cô chủ quán sẽ cho tất các vật liệu vào chảo đảo đều rồi mới cho vào ruột bánh.
Ảnh: @ninheating
Tuy nhiên các quý khách nên ăn tại quán luôn, không nên mang về vì bánh sẽ bị ỉu. Quán khá đông nên quý khách phải tự tìm chỗ ngồi chứ không có sẵn nhiều chỗ. Nhớ gọi thêm nước vì ăn bánh mì khi tới đây sẽ hơi “bứ” đó nhé.
4. Tiệm bánh mì xíu mại
Nếu quý khách muốn ăn bánh mì xíu mại Sài Gòn chuẩn vị thì phi tới Hàng Vải ngay thôi. nơi ở ngay trung tâm phố cổ nên rất tiện đi ăn. Một chiếc bánh có 2 viên xíu mại to tròn lớn múp, thịt ba rọi nướng, pate, rau củ bào sợi và rau thơm. Viên xíu mại có phần bao ngoài thơm ngọt, trứng muối nguyên quả mặn mặn bùi bùi, không bị khô chút nào.
Ảnh: @gdbaby1881988
Quán mang hương vị xíu mại chuẩn Sài Gòn nên nếu quý khách nào không ăn được vị xíu mại truyền thống thì sẽ hơi khó ăn. Còn nếu đã trót mê hương vị xíu mại thì tiệm bánh mì này là cực phẩm đó nhé!
5. Bánh mì Lãn Ông
Ở đây nổi tiếng với món pate tự làm vô cùng lạ mắt. Vì vậy nên bánh mì ở đây cũng đượm đà vị pate kèm thêm ruốc, thị xá xíu và ruốc. Một bánh mì thập cẩm có chả heo, thịt quay, chả đỏ, dăm bông, chà bông, hành khô. Vị hành khô làm bánh mì thơm hơn rất nhiều.
Ảnh: @2uang_
Không gian tại quán không quá rộng nên sẽ hơi có mùi. Bù lại thì phục vụ rất nhanh và nhiệt tình nên các quý khách tới đây ăn cũng bỏ qua.
6. Bánh mì Phố
Nhắc tới các quán bánh mì ngon Hà Nội thì không thể bỏ qua Bánh mì Phố đầy đặn, thu hút. Bò nướng phô mai và bánh mì Hà Nội là 2 món đặc trưng nhất ở đây. Bò nướng thêm phô mai bên trên, mềm mềm đậm đậm lại thơm. Một chiếc bánh đầy đặn khoảng 6-7 miếng bò và thêm phô mai. Vỏ bánh giò đẫm, ngấm gia vị bò.
Ảnh: @chubehanoi
Bánh Hà Nội đầy ắp nhân có thịt nguội, xúc xích, chả và các loại rau. Phần pate lót đế bánh thơm và lớn. khác nhau thứ 6 hàng tuần còn có chương trình mua 2 tặng 1 đó nha!
Ảnh: @chubehanoi
Quán chủ yếu phục vụ take away nên sẽ ít chỗ ngồi hơn các quán khác. Tuy nhiên có rất nhiều cơ sở trong hệ thống nên quý khách có thể ghé qua mua ở bất kỳ cơ sở nào.
Ảnh: @trangnhimtron
7. Quán bánh mì ngon Hà Nội: bánh mì Minh Nhật
Đây là quán bánh mì của vô địch Masterchef, chị Minh Nhật sáng tạo công thức. nhì món nổi tiếng của quán là bánh mì bò và gà. Gần đây có thêm bánh mì que phô mai cực lạ. Bánh mì Minh Nhật là một trong những quán bánh mì ngon Hà Nội đứng đầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Quy trình chế biến cũng như vật liệu khi tới đây rất tinh khiết sẽ và đảm bảo.
Ảnh: @klluvfood
Các cơ sở bánh mì Minh Nhật đều khá tí xíu nên thích hợp mua mang về và gọi ship hơn. viên chức khi tới đây rất nhiệt tình và luôn tự vấn cho các quý khách combo bánh và nước hợp pháp nhất. Thế nhưng vì là quán bánh mì nên đồ uống ở đây cũng không được tiến công giá cao.
Ảnh: @thatsolinhlinh
Địa chỉ: 27 Nguyễn Du ( và 12 cơ sở khác ở Hà Nội)
Giờ mở cửa: 6h30 tới 21h
Giá: 23.000 VNĐ tới 35.000 VNĐ/bánh
8. Bánh mì nem khoai Đặng Văn Ngữ
Bánh mì nem khoai còn khá mới lạ. Bánh khá là to, nem khoai nhiều, khác nhau là nem chua rán ở đây dài và to, không bị ngắn và vụn. Nem với khoai được rán giòn, tuy vậy lớp bột ở đây ăn hơi dẻo dẻo, sẽ hơi khó ăn. khác nhau, bánh ở đây còn được rắc thêm bột phô mai ăn khá ngậy.
Ảnh: @tunluvfood
Điểm chung của các quán ở Đặng Văn Ngữ thường hơi chật và có mùi dầu mỡ. Quán khá hot nên sẽ đông vào giờ cao điểm, các quý khách nên tránh đi vào tầm trưa hoặc chiều tối.
Bánh mì VN là món ăn vô cùng khác nhau đối với du khách nước ngoài. Ai tới VN cũng muốn thử ít nhất một loại bánh mì tại quốc gia đáng mến. Hi vọng những quán bánh mì ngon Hà Nội nhưng Halo kể trên giúp quý khách có nhiều lựa chọn hơn khi thèm bánh mì. Đừng quên san sẻ với chúng mình những quán bánh mì nhưng quý khách mê mẩn nhé!
Sam Rooftop Coffee Hà Nội, quán cafe view đẹp nhất nhì Hà thành!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét